Công bố biểu trưng Trường Phổ thông DTNT THCS và THPT Krông Nô

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 09.9.2019, trong buổi chào cờ đầu tuần, thầy Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTNT THCS và THPT Krông Nô đã giới thiệu biểu trưng của Trường trước toàn thể viên chức và học sinh với mong muốn lớn lao là biểu tượng hóa sứ mệnh nhà trường.

Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTNT THPT và THCS Krông Nô đang giới thiệu về biểu trưng của Trường

Biểu trưng (logo) của Trường chính là biểu tượng, là dấu hiệu nhận biết, đồng thời vừa thể hiện lý tưởng, ý nghĩa, khuynh hướng và chiến lược phát triển của ngôi trường đó… nó là thương hiệu, là bộ mặt của Trường.

Tiến trình thiết kế logo của Trường được thực hiện bằng việc mở cuộc thi “Thiết kế logo Trường PTDTNT THCS và THPT Krông Nô” vào năm học 2018-2019 trong học sinh và cựu học sinh toàn trường nhằm mục đích lấy ý tưởng. Sau đó, vào tháng 8.2019, Trường tiếp tục tham vấn ý tưởng của đông đảo thầy cô giáo trong toàn trường. Như vậy, trải qua quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, dành nhiều thời gian, công sức, tâm huyết, cuối cùng logo Trường Phổ thông DTNT THCS và THPT Krông Nô đã được hoàn thiện. Nhìn tổng thể, logo của Trường là mô phỏng từ tam giác Penrose với ba màu chủ đạo xanh dương, vàng, xanh lá nối tiếp nhau mang ý nghĩa là sự hòa quyện 3 nhiệm vụ của Trường trong giáo dục học sinh:

– Hun đúc, bồi dưỡng và tôn trọng giá trị con người

– Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa, tinh thần dân tộc

– Thích ứng, mở rộng đón nhận tinh hoa nhân loại

Biểu trưng Trường Phổ thông DTNT THCS và THPT Krông Nô

          Kết thúc buổi giới thiệu, thầy Hiệu trưởng đề nghị tất cả viên chức và học sinh toàn trường quảng bá rộng rãi và tuyên truyền ý nghĩa của biểu trưng Trường đồng thời đề nghị toàn trường nỗ lực trong hoạt động chuyên môn, hoạt động học tập để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đã được gửi gắm trong logo.

Một số hình ảnh khác:

(Bài viết: Cô HTKL – Ảnh: Thầy Huỳnh Văn Tiên)