Giới thiệu

A. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Krông Nô (Trường PTDTNT THCS và THPT Krông Nô) được thành lập năm 1992, theo Quyết định số 624-QĐ/UB, ngày 19 tháng 10 năm 1992, của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đăk Lắk và được đổi tên lần cuối cùng theo Quyết định 381/QĐ-UBND, ngày 06 tháng 3 năm 2017 của UBND tỉnh Đăk Nông. Trường PTDTNT THCS và THPT Krông Nô tiền thân là trường cấp 2+3 Krông Nô. Ngược dòng thời gian, ta cùng trở về với thời điểm năm 1992. Đây là mốc thời gian quan trọng đánh dấu sự ra đời của Trường cấp 2+3 Krông Nô. Năm 1999, lại một lần nữa, Trường đã tách khối THPT riêng để thành lập Trường THPT Krông Nô hiện giờ. Lúc này, Trường còn lại cấp THCS có nhiệm vụ đào tạo cả học sinh dân tộc thiểu số và học sinh đại trà. Đến năm 2002, Trường lại có quyết định tách học sinh đại trà ra để thành lập Trường THCS thị trấn Đăk Mâm hiện giờ. Từ thời điểm này, Trường chỉ đảm nhiệm giáo dục học sinh dân tộc thiểu số (cấp THCS) cho toàn huyện. Lúc này trường mang tên là trường phổ thông DTNT Krông Nô.

Từ năm học 2013-2014, Trường bắt đầu tuyển sinh lớp 10 khối THPT. Đến năm học 2015-2016, trường đã có đủ 3 lớp khối 10, 11, 12 THPT. Đến nay đã có 5 khóa tốt nghiệp THPT, từ năm 2017 đến nay tỷ lệ tốt nghiệp THPT của nhà trường đều đạt tỷ lệ 100%, số học sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng đạt tỷ lệ 100%.

Trường đã được Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cấp Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2, từ ngày 20 tháng 02 năm 2020. lúc này trường được đổi tên thành Trường PTDTNT THCS và THPT Krông Nô.

Về cơ sở vật chất: Lúc đầu, trường còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Trường chỉ có một dãy phòng học cấp 4 và một dãy phòng là kí túc xá cho học sinh. Dãy nhà gỗ là nơi ở và sinh hoạt của giáo viên, cũng là nơi để Ban giám hiệu làm việc. Trải qua thời gian, được sự quan tâm đầu tư của các cấp chính quyền, địa phương, nhà trường đã từng bước hoàn thiện về cơ sở vật chất. Hiện tại, Trường đã có khối nhà học gồm 3 tầng với 7 phòng đều đã gắn Ti vi có kết nối Internet, 1 phòng dùng để ứng dụng CNTT trong giảng dạy (được trang bị bảng tương tác thông minh), 1 phòng Tin học, 1 phòng Lab. Ngoài ra, còn có: Nhà đa chức năng, thư viện, 4 phòng học bộ môn (Mỹ thuật – Âm nhạc, Vật lý, Hóa học, Sinh học); khu hiệu bộ gồm 9 phòng (Hiệu trưởng, hai phòng phó hiệu trưởng, tổ KHXH, KHTN, Đoàn TN – Tiếp dân, Thư ký – Công đoàn, kế toán, văn thư); khu kí túc xá gồm hai dãy E (THCS), F (THPT); khu nhà ăn.

Năm học 2021- 2022, toàn trường có tất cả 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó, có 02 phó hiệu trưởng, 16 giáo viên và 10 nhân viên (4 nhân viên hợp đồng). Tổng số học sinh toàn trường hiện nay gồm 195 học sinh, được chia làm 7 lớp (mỗi khối 1 lớp).

Trường có 02 tổ chuyên môn: tổ KHTN và tổ KHXH. Ngoài ra trường còn có tổ văn phòng phụ trách công việc văn thư, thư viện, y tế, bảo vệ…. Và tổ QLNT bao gồm những thầy, cô và nhân viên liên quan đến việc chăm sóc và nuôi dạy học sinh. Trải qua quá trình hình thành, xây dựng, phát triển,  trường đã đạt được những kết quả như sau:

Về công tác chuyên môn: Trường đã tổ chức tốt các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học sáng tạo”. Nhà trường cũng tổ chức tốt việc dạy phụ đạo học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh giỏi, tổ chức và thực hiện hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm, tăng cường các hoạt động giáo dục về giá trị sống, kĩ năng sống và giao tiếp ứng xử. Chất lượng dạy và học ngày càng được cải thiện. Đội ngũ giáo viên không ngừng khắc phục khó khăn, học hỏi để vươn lên, đạt được những thành tích cao trong các cuộc thi. 100% giáo viên đạt chuẩn, 09 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Không chỉ quan tâm đến việc dạy chữ, nhà trường còn quan tâm đến việc dạy người. Đa số học sinh chăm ngoan, sống có trách nhiệm với gia đình, bản thân có những ước mơ, hoài bão và lý tưởng cao đẹp. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt đạt trên 95%. Không có học sinh nào vi phạm nội quy của nhà trường hoặc sa vào các tệ nạn xã hội.

Bên cạnh công tác chuyên môn, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động phong trào, thể dục thể thao cho học sinh với nhiều bộ môn như cầu lông, bóng chuyền, bóng đá…tạo phong trào sôi nổi trong nhà trường để học sinh rèn luyện sức khỏe và tinh thần đoàn kết. Trường cũng thường tổ chức các chương trình, các buổi ngoại khóa để học sinh tìm hiểu về lịch sử của đất nước, của dân tộc. Tổ chức chiếu phim tư liệu về lịch sử hướng tới ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam 30/4. Tổ chức lễ tri ân và trưởng thành “Khi tôi 18” cho học sinh lớp 12, chiếu phim tư liệu về Bác Hồ nhân ngày sinh nhật Bác 19/5. Trong các ngày lễ tết, trường cũng tổ chức nhiều hoạt động như tổ chức tết trung thu cho học sinh với những nội dung phong phú: thi trình diễn đèn trung thu, thi văn nghệ, múa lân…Tổ chức kỉ niệm kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập đoàn 26/3 …với nhiều nội dung phong phú, thiết thực, bổ ích… Để thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh, Đoàn đội còn xây dựng chương trình phát thanh măng non là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần cho các em học sinh khi xa nhà. Ngoài ra, trường còn giáo dục học sinh đạo lý, đền ơn đáp nghĩa, “uống nước nhớ nguồn”. Trường đã tổ chức cho các em lao động vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ huyện nhà đều đặn hàng tháng.

 Không chỉ làm tốt công tác dạy học mà nhà trường còn làm tốt công tác chăm sóc học sinh. Thực hiện chế độ học bổng nghiêm túc, chăm sóc vườn hoa cây cảnh, tạo môi trường xanh, sạch. Bữa ăn cho học sinh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đủ chất dinh dưỡng. Bếp ăn được kiểm tra thường xuyên và được trung tâm y tế cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Công tác vệ sinh được chú trọng. Tổ QLNT thường xuyên kiểm tra phòng ở, khu vực kí túc xá, sân trường; Giao việc cụ thể cho từng cá nhân, tập thể rèn luyện tính tự giác và tác phong lao động cho học sinh. Công tác quản lý, giáo dục học sinh nội trú là một trong những nhiệm vụ quan trọng của trường. Hàng năm, bắt đầu vào năm học mới, nhà trường đã tổ chức cho các em học tập quy chế ở nội trú, phổ biến chặt chẽ cụ thể và ký cam kết tất cả các nội quy, quy định của trường. Nhà trường còn phân công giáo viên trực đêm nhằm mục đích đảm bảo an ninh trật tự, giáo dục học sinh ý thức tổ chức kỉ luật, thực hiện tốt nội quy của nhà trường. Định kỳ hàng tuần, hàng tháng, Tổ QLNT đã tổ chức họp các giáo viên chủ nhiệm nhằm chỉ ra những tồn tại hạn chế và đề ra các giải pháp, phương hướng khắc phục. Đánh giá thi đua từng lớp công khai trong giờ chào cờ hàng tuần, có hình thức xử phạt những học sinh chưa nghiêm, giáo dục tính kỉ luật và tinh thần tập thể. Thường xuyên tổ chức thi phòng ở kiểu mẫu nhằm rèn luyện cho các em tác phong nhanh nhẹn, chuẩn mực, tinh thần chủ động tự lập, lối sống gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ. Từ đó, góp phần tạo ra động lực thi đua sôi nổi. Nền nếp sinh hoạt, ăn ở, học tập của các em được nâng lên. Các em thực sự coi đây là ngôi nhà thứ hai của mình

Tóm lại, trải qua quá trình hình thành, xây dựng và phát triển, Trường PTDTNT THCS và THPT Krông Nô đến nay đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Chặng đường phía trước còn dài, bên cạnh những thuận lợi, thời cơ, còn không ít những khó khăn, thách thức. Song, với sự nỗ lực không ngừng, cùng với sự quan tâm sát sao của các cấp chính quyền, của chi bộ nhà trường. Chắc chắn trong thời gian tới, trường sẽ có những bước tiến mới, thắng lợi mới, tiếp tục phát triển, xứng đáng với niềm tin và sự gửi gắm của nhân dân, phụ huynh học sinh. Cảnh quan môi trường ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp cùng với sự đoàn kết nhất trí của tập thể cán bộ giáo viên “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Từng bước đã tạo điều kiện để nhà trường thực hiện thành công nhiệm vụ là cái nôi đào tạo cán bộ nguồn cho con em đồng bào dân tộc thiểu số huyện nhà.

Hiện tại nhà trường đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá và đang đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập Đoàn đánh giá ngoài để đánh giá và xét công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3 trong thời gian tới.

B. CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN CÁC THỜI KỲ

1. HIỆU TRƯỞNG:

1.1. Ông Y Thịnh: Phụ trách giai đoạn 1991-1992.

1.2. Ông Nguyễn Đức Dy: Hiệu trưởng giai đoạn 1992-1998.

1.3. Ông Phan Nhật Tân: Hiệu trưởng giai đoạn 1999-2000.

1.4. Ông Trần Hữu Hòa: Hiệu trưởng giai đoạn 2000-2004

1.5. Ông Nguyễn Quang Dũng: Hiệu trưởng giai đoạn 2004-2012

1.6. Ông Trịnh Văn Phước: Hiệu trưởng giai đoạn 2012-2017

1.7. Ông Lê Công Trinh: Từ 2017 đến nay.

2. PHÓ HIỆU TRƯỞNG VÀ GIÁO VIÊN:

Họ tên Chức vụ Chuyên
môn
Ghi chú
Phan Thị Niên Phó hiệu trưởng Ngữ văn Nghỉ hưu
Y Chung Phó hiệu trưởng Nghỉ hưu
H Thủy Phó hiệu trưởng GDCD Ủy viên thường vụ, Huyện ủy Krông Nô, Đăk Nông
Huỳnh Tấn Trọng Phó hiệu trưởng Vật lí Đương nhiệm
Nguyễn Văn Dung Phó hiệu trưởng Toán Đương nhiệm
Trần Xuân Bảng Toán Hiệu trưởng – Trường THCS thị trấn Đăk Mâm, Krông Nô, Đăk Nông
Nguyễn Đăng Bồng Sinh học Hiệu trưởng – Trường THPT Chuyên Nguyễn Du, Đăk Lăk
Trần Đại Các Toán Giáo viên – Trường THCS Đăk DRô, Krông Nô, Đăk Nông
Lê Thị Minh Châu Địa lí
Ngô Thị Mỹ Châu Tiếng Anh
Lê Thị Chung Ngữ văn Hiệu trưởng – Trường THPT Krông Nô, Đăk Nông
Nguyễn Xuân Danh Sinh học Ủy viên thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Nô, Đăk Nông
Phan Đức Ngữ văn Hiệu trưởng – Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum
Đỗ Ngọc Dũng Sinh học Hiệu trưởng – Trường THCS Đăk DRô, Krông Nô, Đăk Nông
Nguyễn Văn Dũng Hóa học Giáo viên – Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo, Bình Định
Trần Thị Hải Duyến Toán Giáo viên – Trường THCS Tràng Sơn, Đô Lương, Nghệ An
Trần Thị Duyệt Ngữ văn Giáo viên – Trường THCS thị trấn Đăk Mâm, Krông Nô, Đăk Nông
Lê Thị Giang Tiếng Anh Giáo viên – Trường Tiểu học và THCS Trúc Sơn, Cư Jut, Đăk Nông
Nguyễn Thị Hà Ngữ văn
Nguyễn Thị Thu Hà Sinh học Nghỉ việc
Nguyễn Dương Hải Toán Giáo viên – Trường THCS Nguyễn Chí Thanh, Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk
Hoàng Thị Thu Hằng Toán
Trần Thị Thúy Hằng Âm nhạc
Bùi Thị Hồng Hạnh Ngữ văn Giáo viên – Trường THPT Ngô Gia Tự, Đăk Lăk
Hà Thị Hạnh Vật lí Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Tỉnh ủy Đăk Nông
Hoàng Thị Mỹ Hạnh Ngữ văn Giáo viên – Trường THCS Tân Thành Krông Nô, Đăk Nông
Lê Văn Hệ Địa lí Giáo viên – Trường THCS Nam Nung, Krông Nô, Đăk Nông
Lê Thị Hiền Vật lí Giáo viên – Trường THCS Nam Nung, Krông Nô, Đăk Nông
Nguyễn Thị Thu Hiền Tiếng Anh Giáo viên – Trường THPT Hồng Đức, Đăk Lăk
Trần Thị Hiền Thể dục Giáo viên – Trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm, Krông Nô, Đăk Nông
Nguyễn Thị Xuân Hoa Sinh học Nghỉ hưu
Phan Thị Thu Hoa Toán Giáo viên – Trường THCS Phạm Hồng Thái, Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk
Phan Ngọc Hùng Toán Giáo viên – Trường THPT Trần Phú, Đăk Nông
Nguyễn Thị Hương Địa lí Giáo viên – Trường THCS Nguyễn Văn Cừ, Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
Đỗ Đăng Khanh Địa lí Phó giám đốc TTBDCT huyện Krông Nô, Đăk Nông
Lê Đức Khanh Âm nhạc Giáo viên – Trường THCS thị trấn Đăk Mâm Krông Nô, Đăk Nông
Đoàn Văn Kỳ Lịch sử Phó trưởng Ban Tuyên giáo, Tỉnh ủy Đăk Nông
Hồ Thị Lài Tiếng Anh
Trần Thị Cẩm Lệ Tiếng Anh Giáo viên – Trường THPT Phan Chu Trinh, Đăk Nông
H Leo Niê Ngữ văn Nghỉ việc
Nguyễn Văn Lợi Toán
Đinh Hồng Long Tin học
Bùi Văn Lượng Toán Nghỉ hưu
Hoàng Thị Lượt Sinh học Nghỉ hưu
Nguyễn Thị Ngọc Ly Vật lí Giáo viên – Trường THCS thị trấn Đăk Mâm Krông Nô, Đăk Nông
Phan Thị Hoa Lý Ngữ văn Nghỉ hưu
Nguyễn Thành Mai Ngữ văn Hiệu trưởng – Trường THPT Nguyễn Công Trứ, Đăk Lăk
Phạm Thị Miền Ngữ văn Nghỉ hưu
Phạm Thị Ánh Minh Lịch sử Nghỉ hưu
Bùi Thị Na Ngữ văn Nghỉ hưu
Phan Thị Thanh Nga Địa lí Nghỉ hưu
Đặng Thị Ngân Ngữ văn Giáo viên – Trường THCS thị trấn Đăk Mâm Krông Nô, Đăk Nông
Nguyễn Thị Ngọc Sinh học Giáo viên – Trường THCS thị trấn Đăk Mâm Krông Nô, Đăk Nông
Hà Văn Nho Ngữ văn
Lê Nhơn Toán Trưởng phòng GDTrH – QLCL, Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Nông
Phan Thị Kim Oanh Ngữ văn Giáo viên – Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
Trần Thị Phúc Hóa học
Nguyễn Thị Lan Phương Vật lí
Hồ Thị Hải Sâm Lịch sử Giáo viên – Trường THCS Đăk Drô Krông Nô, Đăk Nông
Đinh Anh Sơn Lịch sử Công tác tại Ninh Bình
Bàn Văn Thắng Lịch sử Hiệu trưởng – Trường PTDTNT THCS và THPT Tuy Đức, Đăk Nông
Ngô Phương Thảo Hóa học Giáo viên – Trường THCS Lý Tự Trọng huyện Krông Nô, Đăk Nông
Trần Thị Thu Ngữ văn Giáo viên – Trường THCS Đăk Drô, Krông Nô, Đăk Nông
Trương Thị Thương Vật lí
Nguyễn Mạnh Thường Ngữ văn Nghỉ hưu
Bùi Thị Thanh Thúy Tiếng Anh Giáo viên – Trường THCS thị trấn Đăk Mâm Krông Nô, Đăk Nông
Huỳnh Văn Tiên Thể dục
Trần Trung Tính Toán Giáo viên – Trường THCS Đăk Drô, Krông Nô, Đăk Nông
Trần Thị Kim Trung Sinh học Giáo viên – Trường THCS thị trấn Đăk Mâm Krông Nô, Đăk Nông
Tống Thị Ngọc Tuyết Ngữ văn Giáo viên – Trường THPT Hùng Vương, Lâm Đồng
Trương Minh Tỷ Toán Nghỉ hưu
Hoàng Thị Vân Sinh học
Lưu Thị Cẩm Vân Tiếng Anh Giáo viên – Trường THPT Phạm Văn Đồng, Krông Ana, Đăk Lăk
Lê Văn Vấn Thể dục Giáo viên – Trường THCS Tân Thành, Krông Nô, Đăk Nông
Ngô Trần Vinh Tiếng Anh Công tác tại UBND huyện Krông Nô, Đăk Nông
Nguyễn Anh Vũ Mĩ thuật
Lê Thị Xuyến Toán Phó hiệu trưởng, Trường THCS Nam Đà, Krông Nô, Đăk Nông
Nguyễn Thị Như Ý Lịch sử

3. NHÂN VIÊN:

HỌ TÊN Vị trí việc làm Ghi chú
Đặng Thị Huệ Thủ quỹ Nghỉ hưu
Đặng Xuân Châu Bảo vệ Đã nghỉ
Đinh Quang Hiến Điện – nước
Lại Thị Lan Cấp dưỡng Nghỉ hưu
Ngô Đức Thắng Bảo vệ Nghỉ việc
Nguyễn Đức Hàn Thiết bị Nghỉ việc
Nguyễn Lan Anh Y tế
Nguyễn Thanh Hải Kế toán Nghỉ hưu
Nguyễn Thị Hoa Kế toán Chuyển công tác
Phạm Thị Thư Cấp dưỡng  Nghỉ hưu
Phan Thị Hà Tạp vụ  Nghỉ việc
Phan Thị Hồng Thi Thư viện
Phan Thị Kim Giang Văn thư
Trần Thị Lệ Cấp dưỡng Nghỉ việc
Trần Thị Hoài Thương Kế toán
Võ Thị Hoàng Diệu Kế toán Nghỉ việc
Vũ Thị Hiền Cấp dưỡng
Nguyễn Thị Loan Cấp dưỡng
Nguyễn Thị Thu Cấp dưỡng
Lê Minh Phụng Bảo vệ