TẠO LẬP MÔI TRƯỜNG SỐNG ĐỊNH HÌNH NHÂN CÁCH VỊ THÀNH NIÊN 1,2 – DOROTHY LAW NOLTE & RACHEL HARRIS

Tiến sĩ Dorothy Law Nolte (1924 – 2005) là nhà văn người Mỹ, bà cũng là giảng viên, thuyết trình viên cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục đời sống gia đình. Bài thơ nổi tiếng của bà “Children learn what they live”  được lan truyền rộng khắp thế giới. Các cuốn sách của bà về đề tài nuôi dạy con rất được các bậc cha mẹ tín nhiệm và được dịch ra nhiều thứ tiếng.

Tiến sĩ Rachel Harris là chuyên gia tâm lí chuyên về liệu pháp điều trị trong gia đình.

Nolte và Harris là bạn và cộng sự trong giảng dạy kiến thức gia đình suốt hơn ba mươi năm.

Tạo Lập Môi Trường Sống Định Hình Nhân Cách Vị Thành Niên (Tập 1, 2)

Cuốn sách Tạo lập môi trường sống, định hình nhân cách vị thành niên là phiên bản tiếp nối triết lý nuôi dạy con đã được tác giả đúc kết trong cuốn sách xuất bản trước đó cho lứa tuổi trẻ nhỏ có tựa đề Tạo lập môi trường sống, định hình nhân cách trẻ. Thông điệp tác giả muốn gửi tới các bậc phụ huynh là dù trẻ còn nhỏ hay ở lứa tuổi vị thành niên thì chúng cũng học cách hành xử từ chính những gì chúng ta hành động trong cuộc sống – từ những gì chúng ta làm, không phải những gì chúng ta nói. Cách chúng ta sống, đưa ra quyết định, sử dụng thời gian và đặc biệt, chất lượng từ những mối quan hệ của chúng ta trong cuộc sống là những tài sản quý giá nhất mà chúng ta có thể để lại cho thế hệ sau.

Nhận định

“Cuốn sách thực sự là một luồng gió mới mát lành dành cho những bậc cha mẹ đang phải đau đầu với thách thức nuôi dạy trẻ trong độ tuổi vị thành niên. Tôi thành thực khuyên các bạn nên đọc.”

(Alvin F.Poussaint – Giáo sư tâm thần học trường Đại học Y Harvard)

Thư viện Trường PTDTNT THCS và THPT Krông Nô trân trọng giới thiệu quý độc giả.

(Thư viện)