NHỮNG NGÔI SAO XA XÔI – LÊ MINH KHUÊ

Nhà văn Lê Minh Khuê, sinh ngày 6-12-1949, quên quán Thanh Hóa.

Từng là thanh niên xung phong chống Mĩ. Phóng viên chiến tranh của báo Tiền Phong. Phóng viên đài Phát thanh Giải phóng. Phóng viên Đài truyền hình Việt Nam. Biên tập viên tại nhà xuất bản Hội Nhà văn.

Giải thưởng văn học:

Giải thưởng hội nhà văn Việt Nam cho các tập truyện ngắn Một chiều xa thành phố (1987) và Trong làn gió heo may (2001).

Giải thưởng mang tên nhà văn Byeong-ju Lee của Hàn Quốc năm 2008 cho tập truyện ngắn Những ngôi sao , Trái đất, dòng sông.

” Hình ảnh và cảm xúc trong Những ngôi sao xa xôi đã tạo nên những điểm sáng lấp lánh để các nhân vật của chị theo dõi, ánh sáng đó thỉnh thoảng làm cho họ, và cả chúng ta, khao khát những ước mơ đã mất, và đôi khi dẫn đường cho những khả năng vô tận.”

Wayne Karlin – Nhà văn Mĩ

” Nhiều truyện ngắn của Lê Minh Khuê hấp dẫn người đọc bởi tính thời sự của những vấn đề xã hội đặt ra, sự tinh tế trong diễn tả tâm lí, cái nhìn hài hước mà chua xót về các trạng huống đời sống, sự sinh động của những chi tiết mô tả…”

Lê Hồ Quang – Giảng viên khoa văn, Đại học Vinh

Thư viện Trường PTDTNT THCS và THPT Krông Nô trân trọng giới thiệu quý độc giả.

(Thư viện)