Lã Thị Ngân Ly, một tấm gương học tập

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 21/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Nông đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018. Đến dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các phòng giáo dục, các trường trung học phổ thông, trường phổ thông dân tộc nội trú trên toàn tỉnh. Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 96 học sinh tiêu biểu đã đạt thành tích xuất sắc tại các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2016-2017.

Trong đó có em Lã Thị Ngân Ly, học sinh lớp 9 Trường PTDTNT THCS và THPT Krông Nô, năm học 2016-2017. Mặc dù hoàn cảnh gia đình còn thiếu thốn, nhà ở vùng sâu vùng xa, đi lại khó khăn, nhưng nhờ sự nỗ lực không ngừng, sự đam mê học tập mà em đã đạt được thành tích cao. Suốt bốn năm liền, em đều đạt học sinh giỏi toàn diện. Năm học lớp 7, lớp 8 em đạt giải nhì kì thi IOE Tiếng Anh trên internet, năm học lớp 9, em đạt giải khuyến khích cấp huyện giải toán bằng máy tính bỏ túi. Đặc biệt hơn nữa, trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh vừa qua, em đã đạt giải nhì môn Ngữ văn (không có giải nhất). Cũng thật tuyệt vời, ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, em đã đỗ với thành tích cao – đứng thứ 3 toàn tỉnh môn chuyên Ngữ văn.

NL

 

Trường PTDTNT THCS và THPT Krông Nô thật vinh dự và tự hào là cái nôi nuôi dưỡng và rèn luyện những nhân tài như em Ly. Em đã làm rạng danh mái trường dân tộc nội trú, nơi em chập chững những bước đầu tiên khi bắt đầu rời khỏi mái trường tiểu học, làm quen với những môn học mới. Em đã tô thắm thêm sự nghiệp giáo dục của huyện nhà. Thành tích hôm nay là khởi đầu cho tương lai tốt đẹp đang chờ đón em ở phía trước đồng thời là tấm gương để các thế hệ học sinh của trường noi theo và phấn đấu.

(Nguyễn Thị Hà)