Hoạt động kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam với chủ đề “Sérénade…”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hòa chung với không khí hân hoan tưng bừng phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), ngày vui của hàng triệu nhà giáo trên đất nước ta, Trường PTDTNT THCS và THPT Krông Nô đã phát động các hoạt động thi đua trong toàn thể giáo viên và học sinh để chào mừng ngày lễ trọng đại này.

Sôi động và hào hứng nhất với các em học sinh là các hoạt động thi kể chuyện theo sách, học sinh thanh lịch, giao lưu bóng đá giữa các khối lớp…Các hoạt động này đã tạo không khí vui tươi, sôi nổi, những sân chơi bổ ích hấp dẫn, làm tăng thêm tình đoàn kết, tạo điều kiện để các em bày tỏ tình cảm chân thành với các thầy cô giáo góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

P_20171113_163028_p

Hình 1: Cuộc thi “Kể chuyện theo sách” chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

Về phía giáo viên, nhà trường đã phát động đăng kí và thực hiện các tiết dạy tích hợp và tổ chức thao giảng dự giờ lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Hưởng ứng hoạt động này, các thầy cô giáo đã đăng kí và tổ chức tốt các tiết dạy theo hướng để học sinh tự nghiên cứu bài học. Giáo viên cho học sinh tự nghiên cứu bài mới ở nhà. Thời gian trên lớp dành để khám phá các chủ đề sâu hơn và tạo ra những cơ hội học tập thú vị cho các em. Các em là đối tượng trung tâm của giờ học, được tự do thảo luận, phát biểu đưa ra những ý kiến riêng của mình. Từ đó, các em tự chủ để chiếm lĩnh kiến thức, thấm thía và thấu hiểu bài học sâu hơn. Thầy cô giáo với niềm đam mê và nhiệt huyết đã truyền cảm hứng vào học sinh làm cho mỗi tiết học đều trở nên vô cùng sinh động.

Song song với hoạt động dạy học, Công đoàn nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động thể thao, văn nghệ như bóng chuyền, cầu lông, ca hát… trong giáo viên và nhân viên của trường, đem lại những phút giây thoải mái, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Tối ngày 18/11/2017, tại phòng hội đồng, nhà trường đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm cúng, sâu nặng nghĩa tình của Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên, nhân viên. Cũng tại buổi lễ này, nhà trường đã tổ chức gặp mặt và tri ân các thế hệ quản lý và giáo viên qua các thời kì. Đặc biệt, tới dự buổi tọa đàm còn có đại biểu huyện ủy Krông Nô, lãnh đạo Phòng giáo dục. Đồng chí Nguyễn Đức Tuấn – bí thư huyện ủy đã có lời phát biểu tâm huyết thể hiện lời chúc, lời tri ân đến toàn thể thầy cô giáo, cán bộ nhân viên đang hết lòng đối với công tác nuôi và dạy của trường.

IMG_0033

Hình 2: Đồng chí Nguyễn Đức Tuấn – Bí thư huyện ủy chia sẻ tâm sự nghề dạy học cùng giáo viên của trường.

“Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” là đạo lý ngàn đời của dân tộc ta. Vì thế các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam của trường PTDTNT THCS và THPT Krông Nô vừa nhằm tôn vinh nghề dạy học, vừa tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua “dạy tốt học tốt” góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học của trường.